http://saigontimesusa.com/Front.gif

TRUNG HỌC CHÂU VĂN TIẾP PHƯỚC TUY

KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP

http://saigontimesusa.com/bai/sinhhoat/1518trunghoc.shtml

http://saigontimesusa.com/bai/sinhhoat/images/1518/trung%20hoc%20chau%20van%20tiep%20(1).jpg

 

(Vy Trần SGT) - Trung học Châu Văn Tiếp thuộc tỉnh Phước Tuy, đây ngôi trường trung học Bán Công đầu tiên của tỉnh Phước Tuy, trường được mang tên vị danh tướng của thời nhà Nguyễn Gia Long, ông được liệt vào hàng Khai Quốc Công Thần của triều Nguyễn với tước hiệu Lâm Thao Quận Công, ông người công nhiều duyên nợ với vùng đất Phước Tuy.

Trung Học Bán Công Châu Văn Tiếp khai giảng khóa đầu tiên vào tháng mười năm 1956 với 2 lớp đệ thất gồm 40 học sinh thời gian đầu lớp phải học tạm trong 2 gian phòng chật hẹp với nền đất mái tôn trước mặt ty nông nghiệp nằm ngay trong khuôn viên sân vận động khoảng 2 mẫu tỉnh để dành ưu tiên xây trường Châu Văn Tiếp sau này.

Những năm kế tiếp trường phát triển không ngừng ngôi trường mới được hình thành trường đã hoàn chỉnh đã các lớp học từ đệ Thất tới đệ Nhất tức trung học đệ nhất cấp trung học đệ nhị cấp

Sau biến cố đau thương của đất nước 30 tháng 4 năm 1975 thủ đô Saigon của miền Nam đã bị đổi tên, ngôi trường Châu Văn Tiếp đã cùng chung số phận đó, ngày nay trung học Châu Văn Tiếp không còn nữa nhưng những học sinh Châu Văn Tiếp năm xưa vẫn luôn nhớ về nhau tìm về bên nhau để ôn lại những kỷ niệm , những kỷ niệm đẹp của một thời cắp sách đến trường với nhiều ước cho tương lai.

Hội Ái Hữu Trung Học Châu Văn Tiếp hải ngoại được thành lập từ năm 1992 ban đầu quy tụ một số anh chị em cưụ học sinh Châu Văn Tiếp quanh vùng về sau quý thầy , các cưụ học sinh Châu Văn Tiếp biết được liên lạc hội bắt đầu hoạt động mạnh, đây chiếc cầu nối của tình thầy nghĩa trò, những người thầy đã mang kiến thức trao lại cho những học sinh non trẻ trước khi bước vào ngưỡng cữa của cuộc đời.

Đã hơn 60 năm qua vật đổi sao dời nhưng ngôi trường trung học Châu Văn Tiếp ngày xưa vẫn luôn bên cạnh những người học trò Châu Văn Tiếp cho đang sống bất cứ nơi đâu trên thế giới.

Tối chủ Nhật ngày 5 tháng 9 vừa qua Hội Ái Hữu trung học Châu Văn Tiếp đã tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường tại thành phố Anaheim với sự tham dự của rất đông quý thầy từ khắp nơi trên thế giới

Chương trình kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trung học Châu Văn Tiếp Phước Tuy được mở đầu với nghi thức chào quốc kỳ VNCH, Hoa Kỳ phút mặc niệm.

Ông hội trưởng Phạm Minh Luận ngỏ lời chào mừng quý thầy , các đồng môn gia đình đã về tham dự buổi họp mặt kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường: họp mặt năm nay chúng ta lấy chủ đề Dưới Mái Trường Xưa.

cho thầy trò Châu Văn Tiếp đã rời xa mái trường hơn 40 năm, ngôi trường xưa tuy không còn nữa nhưng tinh thần Châu Văn Tiếp vẫn cứ tiếp nối, tình thầy trò vẫn nồng thắm như xưa những kỷ niệm luôn sống mãi để nuôi dưỡng duy trì tinh thần Châu Văn Tiếp.

Ban tổ chức vinh danh ông Huỳnh Bửu Sơn người đã giúp cho Phước Tuy phát triển trong đó trung học Châu Văn Tiếp thời gian ông tỉnh trưởng

Vinh danh tặng quà quý thầy

Đại diện quý thầy phát biểu

Đại diện các cựu học sinh phát biểu

Phần văn nghệ cây nhà vườn do ban văn nghệ trung học Châu Văn Tiếp trình diễn

Họp mặt kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trung học Châu Văn Tiếp Phước Tuy đã chấm dứt vào tối cùng ngày

Trả lời đặc phái viên SGT:

giáo Lê Ngọc Mỹ đến từ Việt Nam: đây lần đầu tiên được tham dự hội ngộ với các cựu học sinh Châu Văn Tiếp của tôi, rất xúc động hạnh phúc cùng, tôi dạy Châu Văn Tiếp từ năm 1966 đến 1974

Cám ơn các em đã luôn giữ tinh thần tôn trọng đạo nền giáo dục miền Nam đã trang bị cho các em, cầu mong tinh thần đó luôn được giữ gìn phát triển mãi cho các thế hệ kế tiếp của  người Việt chúng ta tại hải ngoại.

Anh Trần Khánh Thọ từ Massachusetts học sinh Châu Văn Tiếp từ năm 1962 đến 1969: xin các bạn Châu Văn Tiếp phải hiểu rằng bây giờ hội chúng ta gặp được nhau thật hiếm thế nên khi họp mặt đây hội tốt nhất mình tìm về bên nhau bởi chúng ta ai cũng đã lớn tuổi cả rồi thời gian không chờ chúng ta đâu các bạn ơi./