<
 

CHÂU VĂN TIẾP KHẮP NƠI
 

BUỔI HỌP MẶT CHÂU VĂN TIẾP NĂM 2022 TẠI HOUTON TEXAS

Lại một lần nữa buổi họp mặt lần thứ ba của Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trưởng Trung Học CVT Phước Tuy, vùng phụ cận HOUSTON, TX.

Lời nói đầu tiên của anh Hội Trưởng Cao Minh Kim chào mừng sự hiện diện của Thầy Cô và các đồng môn CVT, giới thiệu các CVT vùng phụ cận TX và các tiểu bang khác đến tham dự: Anh Nguyển Phú Được từ Austin đến, 3h lái xe (buổi họp mặt nào củng có anh). Chị Bùi Mỷ Tâm từ Tyler đến, 8h lái xe, kỳ này chị đi máy bay (lúc nào củng có chị, ca sỉ độc quyền cho CVT). Anh Phạm Dủng em chị Bạch Bùi lần thứ 2 tham dự từ San Jose đến. Anh Huỳnh Minh Đức từ Virginia đến lần đầu tiên. Cuối cùng là vợ chồng em Lê Cường Việt từ nam California đến. Los Angeles (em Việt xử lý thường vụ Hội Trưởng Hội Đồng Hương Bà Rịa Phước Tuy tại Los Angeles). Mấy tháng trước đó em đã qua chơi với các ACECVT và đồng hương tại Houston,TX, vợ chồng em Việt qua lần thứ hai tham dự họp mặt CVT. (Hoan Nghênh).

Chủ đề nhớ công ơn thầy cô dạy dỗ: Phần quà được trao cho thầy Đặng Hưng Thịnh, do anh HT Cao Minh Kim trao tặng. Phần hai Vinh Danh ACECVT đã đóng góp công sức và gìn giử Hội cho đến ngày nay: Anh Nguyển Văn Tư (Trưởng ban ngoại vụ) nhận phần quà từ tay anh Hội Trưởng Cao Minh Kim trao.

Sau cùng là nhập tiệc với số người tham dự 40 người (4 bàn) và kết thúc với phần văn nghệ cây nhà lá vườn gồm những ca sỉ độc quyền cho CVT Houston,TX: Quách Mỷ Hiền vừa là MC và ca sỉ, chị Bùi Mỷ Tâm, anh Nguyển Văn Binh, anh Huỳnh Hồng và anh Vương Văn Ẩn. Kết thúc với tiếng vổ tay nồng nhiệt. 

Mừng Thượng Thọ Thầy Đặng Hưng Thịnh và Cô Tạ Thị Nhân - Houston, TX

Mặc dầu COVID 19 vẫn còn cản trở mọi sinh hoạt. Anh chị em cựu Học sinh trường Trung Học Châu Văn Tiếp Phước Tuy. Houston, TX và vùng phụ cận vẫn tiếp tục tổ chúc mừng Thượng Thọ cho thầy Đặng Hưng Thịnh Và Cô Tạ Thị Nhân như đã dự tính, với sự tham dự của trên 30 người.

Sau phần chào mừng sự hiện diện của thầy cô và các anh chị CVT. Anh Hội Trưởng Cao Minh Kim giới thiệu các anh chị em CVT đến từ xa như: A Nguyển Phú Được từ Austin, TX hơn 2 tiếng lái xe. Chị Bùi Mỷ Tâm đến Tyler, TX hơn 6 tiếng lái xe (Chị là ca sỉ độc quyền của Hội!). Anh Phạm Dủng (em út của chị Bạch Bùi) đến từ miền nam California. Người cuối cùng là anh Nguyển Ngọc Binh đến từ Minnesota.

Tiếp theo Anh hội trưởng đã mời chị Nguyển thị Kim Loan lên trao quà mừng Thượng Thọ đến Cô Tạ Thị Nhân với sự hưởng ứng của mọi người tham dự, đã cùng đứng dậy hướng về cô Tạ Thị Nhân với tiếng vổ tay lớn nồng nhiệt. Cô năm nay 97 tuổi.

Rất tiếc, vì bận chuyện gia đình nên thầy Đặng Hưng Thịnh không thể tham dự, như đã thông báo với anh cựu hội trưởng Nguyễn thành Danh 3 ngày trước.

Cám ơn anh chị Nguyển Thành Danh đã gởi thiệp chúc chúc mừng Thượng Thọ.
Cám ơn anh chị Nguyển Thị Tuấn
Cám ơn anh chị Nguyển Thị Tuấn từ Atlanta, Georgia đã gởi thiệp chúc mừng Thượng Thọ.

Phần Văn nghệ karaoke:
Chị Quách Mỷ Hiền với ca khúc Trả Lại Thời Gian
Chị Phùng thị Hồng với ca khúc Hai Vì Sao Lạc
Chị Bùi Mỷ Tâm với các ca khúc Cho Người Vào Cuộc Chiến - Chuyến Đò Không Em - Biệt Kinh Kỳ
Anh Vương Văn Ẩn với ca khúc Trưởng Cũ Tình Xưa và Tuyết Trắng
Anh Huỳnh Hồng với ca khúc Người Đi Ngoài Phố và Trái Tim Ngục Tù

TM.Ban chấp hành
Hội Trường
Cao Minh Kim

Chụp hình lưu niệm và sinh hoạt văn nghệ Karaoke... 

Họp mặt xuân Canh Tý 9-2-2020 của Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh THCVT Houston,TX

Ngày họp mặt 9 tháng 2 năm 2020 của Hội Ái Hửu Trường Trung Học CVT Phước Tuy tại Houston,TX và vùng cận, bao nhiêu năm nay đã quên lảng. Đã diển biến tốt đẹp ngoài dự đoán của BTC, lúc 11h30 tại nhà hàng Jasmine Bellaire, 9938 Bellaire Blvd. Houston,TX.

Sự hiện diện đông đủ của Thầy cô và các ACE CVT vui vẻ, tay bắt mặt mừng Hàn huyên tâm sự như pháo nổ trong ngày tết. Đặc Biệt có sự hiện diện của cô Tạ Thị Nhân (96 tuổi) ngồi xe lăn trong hình.

Sau lời phát biểu của anh Hội Trưởng Cao Minh Kim chào mừng Thầy Cô và các ACECVT. Trình Diện Ban Chấp Hành gồm có:
Anh Nguyển Văn Tư (trưởng ban ngoại vụ).
Anh Lư Hoà Thời (trưởng ban nội vụ).
Chị Nguyển Chí Hiếu (thư ký ).
Chị Quách Mỷ Hiền (trưởng ban văn nghệ) kiêm luôn MC dẩn chương trình rất là xuất sắc.
Chị Nguyển Thị Nở và
Chị Nguyển Thị Tốt trong ban Xả Hội.

Chương Trình văn nghệ cây nhà lá vườn rất là sống động với nhiều ca sỉ đóng góp, rất tiếc thời gian không cho phép xin hẹn kỳ tới. Cuộc vui nào củng phải chấm dứt, mọi người vui vẻ ra về , mọi người đều mong muốn 2 hoặc 3 tháng sau có buổi họp mặt kế tiếp để có dịp trúc bầu tâm sự.

TM Ban Chấp Hành
Hội Trưởng
Cao Minh Kim

Sinh hoạt văn nghệ CÂY NHÀ LÁ VƯỜN - Do những ca sĩ độc quyền của HAHTHCVT Phước Tuy. Houston,TX... 

BẦU CỬ CHI HỘI TRƯỞNG TEXAS

Tin Texas: Hôm qua 2 tháng 11 năm 2019, các Thầy Cô và các anh chị em CVT tại TX đã có cuộc họp mặt vui vẻ lúc 12 giờ trưa tại nhà hàng Jasmine trên đường Bellaire để bầu ra Chi hội trưởng TX.
Nhờ sự vận động đắc lực của chị Kim Loan (thủ quỹ của hội) nên mặc dầu thời gian tổ chức hơi gấp nhưng chúng tôi cũng đã có được 33 người tham dự còn khoảng trên dưới 10 hội viên vắng mặt vì bận công việc.
Anh Cao minh Kim đã được đa số bầu chọn làm Chi hội trưởng cho nhiệm kỳ tới. 


 

THÔNG BÁO
Cơ cấu Tổ Chức Hội Ái Hữu Trung Học Châu văn Tiếp - Nam California

Kính thưa quý Thầy Cô và ACE cựu học sinh Trung Học Châu Văn Tiếp-Phước Tuy.

Đây là bản sao hai văn bản:
(1) Quyết Định Tạm Thời 03-09-2016 và
(2) Quyết Định Tu Chính Nội Quy 20-08-2018 đã được chuẩn bị và hoàn tất sau 3 năm do anh đaị diện Hội và Chi Hội Nam và Bắc California.

Chiếu theo điều 1 cuả Quyết Định Tu Chính Nội Quy 2018
"Tán thành và hổ trợ tại mỗi điạ phương một đơn vị sinh hoạt tự trị không phân biệt hình thức tổ chức hoặc nhân số, miễn sao duy trì được mục đích tôn sư trơng đạo và tình đồng môn. Hiện nay có những đia phương sau đây được ghi nhận: Nam Cali, Bắc Cali, Texas, Saigon, Bà Rịa, Canada, Australia.."

BCH đương nhiệm cuả Hội Ái Hữu Trung Học Châu Văn Tiếp- Nam Cali nhiệm kỳ 2019-2021 cũng đồng ý, tán thành, ủng hộ sự sinh hoạt hoàn toàn có tính cách độc lập và hữu hiệu riêng cuả từng điạ phương nơi có cựu học sinh Trung Học Châu Văn Tiếp cư ngụ.

Đại diện BCH,
Hội Trưởng Hội Ái Hữu Trung Học Châu Văn Tiếp - Nam California
Đinh Văn Hoàng


 

HỌP MẶT HẰNG NĂM của nhóm bạn học CHÂU VĂN TIẾP - PHƯỚC TUY 2019

Mời xem TẤT CẢ ẢNH HỌP MẶT HẰNG NĂM của nhóm bạn học CHÂU VĂN TIẾP - PHƯỚC TUY 2019. Năm nay nhóm chúng tôi mượn quán NƯỚNG ĐÁ BUM (kế ranh nhà tôi) để làm địa điểm họp mặt.

Tất cả các bạn kẻ trước người sau đều về họp mặt đầy đủ, Anh DƯƠNG THẾ KHẢI, nói lời khai mac, tổng kết danh sách các bạn CVT “đã ra đi” (chỉ tính những bạn có tham gia, gắn bó với với chúng ta từ trước đến nay...) 21 bạn. Hơn phân nửa nhóm... Thật buồn, tất cả cùng làm MỘT PHÚT MẶC NIỆM.

Xong tất cả cùng cho một tràng pháo tay CHÚC MỪNG TẤT CẢ CÁC BẠN CÓ MẶT Ở ĐÂY, đã U80 hết rồi, còn đủ sức khỏe về dự HỌP MẶT CHÂU VĂN TIẾP được tổ chức hằng năm tại đây...

Nhập tiệc và cùng Hàn huyện tâm sự... thật vui vẻ... Xong, chia tay người về Long hải, người về BARIA... VŨNG TAU, kẻ về BIÊN HOÀ, SAIGON...

Hẹn gặp lại năm sau.


 

Ảnh Tất Niên 2016 tại Việt Nam

Mời các Bạn CVT,Phước Tuy xem một vài ảnh trong ngày Họp mặt cựu hs CVT.Năm nay,chỉ còn đi dự được 14 bạn và 1 châu văn Nối (vợ của Ng. Hồng Trân),các bạn khác,một số không về dự được vì bệnh,trong đó có 2 bạn bệnh rất nặng,một số bạn đã "ra đi Vĩnh viễn"(có năm " ra đi đến 3 bạn).Trong ảnh từ Trái qua Phải có : 1/. Nguyễn văn Song,USA.,2/. Nguyễn công Minh,3/.Mã văn Bé ở Úc,4/. Dương thế Khải,5/.Lê thanh Trung,6/. Nguyễn thừa Trung,7/.Nguyễn văn Bình,8/ Nguyễn hồng Trân, + vợ .9/.Lê văn Thành.10 /.Nguyễn văn Nhuận.11/.vũ đức Vinh./.12 Dương thị Cúc./ 13. Lê văn Hoài, 14/.Lê Ngọc Bach..

 


 


 


 


 

60 NĂM CUỘC ĐỜI TH CHÂU VĂN TIẾP

"Nếu" không có biến cố 1975 TH CVT từ khi được sinh ra cho đến nay đã tròn một đời người. Dù cho di chuyển đất trời nhưng ngôi trường cũ thân yêu ấy vẫn luôn bất diệt trong lòng các cựu h/s đã từng được nơi đây dưỡng nuôi bằng bầu sữa tri thức đầy tính nhân văn, khai phóng để tự tin bước vào đời cũng như luôn ôm ấp khung trời kỷ niệm vui buồn đáng ghi nhớ và trân trọng như báu vật không bị bào mòn bởi thời gian hoặc bao cuộc bể dâu, thay đổi.

Ngày 21/8/2016 các cựu h/s và các cựu Giáo sư THCVT ở VN đã long trọng làm Lễ kỷ niệm "60 năm thành lập THCVT" tại nhà hàng Hùng Nga tọa lạc số 334 Nguyễn văn Linh - phường Phước Nguyên - TP Bà Rịa. Buổi Lễ diễn ra hết sức thiêng liêng trong không khí mừng vui tưng bừng lẫn xúc động rơi nước mắt trong cuộc sum họp của đại gia đình CVT.

Hội ái hữu THCVT vùng SG chúng tôi ai cũng háo hức, có người bỏ ăn mất ngủ từ mấy ngày trước, ai cũng mong cho thời gian qua mau, mong cho ngày 21 đến thật nhanh để chúng tôi cùng trở về mái nhà chung dự Lễ cho thỏa lòng mong ước. Chúng tôi vượt đường xa trên 100 cây số góp mặt gồm có: Chị Bích Phượng, Dung, Yến Nhi, Tài, Thu Vân, Thanh Phương, anh Phúc, Đức, Thanh Tùng, Trung, Phát, Triệu, Minh Hùng. Niềm vui hớn hở được mang theo suốt tuyến đường dài ...

Thật bất ngờ không thể tả xiết cho sự hoành tráng của buổi Lễ và cũng là bữa tiệc "Tái ngộ giữa yêu thương" bao gồm các cựu h/s, các cựu GS tham dự gần 200 người vượt xa ước tính của Ban tổ chức. Khi chúng tôi đến thì mọi người có mặt gần như đông đủ, người thì chào hỏi nhau sức khỏe, tay bắt mặt mừng, người thì chạy qua chạy lại chụp hình lưu niệm, người thì ân cần chăm sóc từng bước đi của thầy cô v.v...

Trong thiệp mời ghi 9h nhưng gần 11h buổi lễ mới được khai mạc. Ban tổ chức tuyên bố lý do, tuyên bố ý nghĩa, nhắc lại tiểu sử của Danh Tướng Châu văn Tiếp, nhắc lại những hoạt động của trường khi xưa, nhắc lại tên của các cựu GS v.v... Chị Huỳnh Mai lên sân khấu hát, chị Thanh Phương lên sân khấu hát, ai cũng muốn hát... Chị Bích Phượng phát biểu, chị (quên tên) phát biểu, ai cũng muốn phát biểu... Tất cả đều muốn hát, đều muốn phát biểu những điều tri ân trường xưa, tri ân các thầy cô. Các anh chị trong Hội ái hữu THCVT Hải ngoại cũng gọi điện về chúc mừng. Ấn tượng nhất là lời phát biểu của thầy Đàng, thầy Điềm làm cho các cựu h/s chúng tôi xúc động quá đi thôi, có người đã rơi nước mắt!

Chúng tôi cùng nhau hát vang bài Học sinh CVT hành khúc do thầy Điềm khởi xướng. Các "phó nhòm" hối hả bấm máy liên tục như sợ mất đi những hình ảnh thân thương vĩnh viễn sẽ không tìm lại được. Nhìn tuổi tác và sức khỏe của thầy cô bỗng dưng trong lòng chúng tôi dâng lên một nỗi xót xa , ái ngại! Không nói ra nhưng hầu như ai cũng thầm nguyện cầu Ơn Trên phù hộ cho thầy cô được trường thọ mãi mãi. Ban tổ chức có mời các thầy cô lên sân khấu để tặng quà, chụp hình lưu niệm tập thể. Những phần quà trị giá không đáng là bao nhưng cũng nói lên được giá trị của nhà mô phạm rất cao quý trong xã hội. Những phần quà này do chính các học trò của mình ngày xưa thành kính dâng tặng cũng nói lên được ít nhiều sự tri ân vô bờ chứ không như thế gian vẫn bảo nghề "gõ đầu trẻ" là nghề vô cùng bạc bẽo Chúng tôi còn nhớ mãi những lời và hấp thụ được cách giáo dục cao cả của thầy cô. Điển hình như có ai hỏi: Học để làm gì? Hầu như tất cả chúng tôi khi xưa đều có chung câu trả lời: Học để phụng sự Tổ Quốc, học để hiểu biết những điều hay lẽ phải rồi tự mình hoàn thiện nhân cách, lối sống hướng đến chân, thiện, mỹ... Không biết h/s đời bây giờ có chung câu trả lời như khi xưa?

Đến gần 13h buổi Lễ kết thúc và tiệc dần tan, mọi người khoanh tay lễ phép chào thầy cô rồi ra về. Bạn bè chia tay nhau chỉ còn lại một nhóm khoảng 20 người bắt đầu hát karaoké. Các anh chị vừa hát vừa nhảy "tưng" cả hội trường, quang cảnh thật là náo nhiệt. Rượu bia "dzô dzô" tới tấp chúc mừng. Qui luật hợp tan rồi cũng đến, mọi người rồi cũng hẹn ngày tái ngộ "bye" hoặc "adieu" trong nuối tiếc. Có người về nhà, có nhóm rủ nhau đi tăng 2, tăng 3...??? như muốn kéo dài tiệc vui đến vô tận. Riêng Hội ái hữu THCVT vùng SG chúng tôi cùng 1 số anh nhà tại Bà Rịa cũng đi tăng 2 ở một nơi rất ư là thơ mộng mang tính cách thư giản đồng quê mà tôi không nhớ tên quán (xin chớ hiểu lầm), nhập "băng" có cả chị Bích Phượng, Dung, Yến Nhi.

Đúng 16h Hội ái hữu THCVT chúng tôi về nhà chị Minh Triết ở Long Điền phát học bổng và dụng cụ học tập định kỳ thường niên cho h/s nghèo do chị Bích Phượng chủ trì. Đúng 17h30 chúng tôi đi tiếp tăng 3 ở tận... An Nhứt ngay tiệm bánh hỏi ông Dậu. Khoảng 20h sau khi bụng đã đầy căng, chúng tôi trực chỉ SG trong nỗi niềm hân hoan tron vẹn. Dù ai có đi xa chân trời góc biển, dù ở Quốc nội hay định cư Hải ngoại nhưng chúng tôi vẫn luôn tin chắc rằng tất cả những cựu h/s THCVT sẽ mãi mãi tri ân các thầy cô và mãi mãi không bao giờ quên mái trường xưa cũ. Hồn thiêng THCVT vẫn luôn ngự trị và réo gọi tất cả chúng ta...

Thay mặt Hội ái hữu THCVT vùng SG
Trân trọng

Đoàn Minh Hùng

 

Họp Mặt Cuối Năm tại SaiGon

Tin Saigon - Bản tin nhận được từ Anh Đoàn Minh Hùng gởi đến từ Saigon:

Buổi họp mặt của Hội ái hữu Trung học Châu văn Tiếp vùng Saigon cùng thầy Trần Kim Sa. Thật hiếm hoi được diễm phúc họp mặt cùng các thầy cô khi mà mọi người, mọi nhà đều tất bật công việc cuối năm để chuẩn bị đón chào Noel và tết dương lịch lẫn âm lịch ....

Bất ngờ và hân hạnh khi "duyên tiền định" đã đến với chúng tôi có được 1 buổi họp mặt không ngoài sự mong ước bấy lâu tại nhà hàng Tiểu Ngư nằm trên đường Sư Vạn Hạnh nối dài quận 10 để đưa tiễn thầy Trần Kim Sa trở về Mỹ. Buổi tiệc diễn ra vào lúc 17h ngày 20/12/2015 Thầy Trần Kim Sa là 1 người thầy đáng kính và nổi tiếng của trường THCVT nói riêng, tỉnh Phước Tuy ngày xưa nói chung cũng như tiệm sách Thành Tín của thầy rất được nhiều người biết đến.

Buổi tiệc hôm ấy thầy là nhân vật chính. Ngoài những gương mặt thân quen cũ còn có sự góp măt đặc biệt của anh Tâm chồng chị Bích Phượng (anh Tâm rất hiếm hoi xuất hiện trong những buổi họp mặt) và 1 gương mặt cũ là anh Miên nhưng rất mới vì mấy năm gần đây anh chưa lần nào xuất hiện vì lập nghiệp ở mãi tận Cần Thơ (anh Miên ngày xưa là cầu thủ bóng đá Bà Rịa).

Thầy Sa vẫn với khuôn mặt phúc hậu, đầy đặn như ngày nào nhưng đượm nét phong sương hơn. Vì tình yêu cái đẹp của thiên nhiên, của quê hương thầy đã mang máy ảnh và tâm hồn nghệ sỹ của mình đến khắp mọi miền đất nước để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời của con người, cảnh vật, đất trời v.v... Điều đáng nể nhất là trí nhớ của thầy làm chúng tôi hết sức thán phục.Nếu có ai nhắc đến tên của người học trò nào vào niên khóa nào thầy đều nói đúng họ và chữ lót của người học trò đó (dĩ nhiên chỉ những ai mà thầy trực tiếp dạy hoặc đã từng tiếp xúc). Thầy đã kể lại những câu chuyện vui buồn của trường xưa mà chúng tôi chưa bao giờ biết đến , càng về đêm mỗi người góp 1 chuyện rất rôm rả, những hồi ức, những chuyện trào phúng cứ dâng cao mãi... Trên bàn tiệc giữa thầy và trò luôn đầy ắp những tiếng cười nhưng tư cách của các anh chị vẫn tuyệt vời trên tinh thần "Tôn Sư Trọng Đạo"

Vào buổi sáng hôm ấy thầy có đến nhà và tặngcho tôi tập ảnh cùng với cuốn tạp chí Sông Dinh số 2 do Hội ái hữu THCVT Nam Cali phát hành, ông Cao văn Trung làm chủ biên.

Đến 21h buổi tiệc dần tan nhưng dư hương tình cảm yêu thương thầy trò cùng bạn đồng môn cứ vương vấn, quyến luyến mãi trong tâm hồn chúng tôi .... Chúng tôi luôn luôn chờ đợi những buổi họp mặt thêm thật nhiều lần nữa .... Chúc tất cả thầy cô cùng các cựu học sinh THCVT trên toàn thế giới một mùa Giáng sinh cùng năm mới 2016 luôn được vui vẻ, tràn trề hạnh phúc.

Trọng kính
Đoàn Minh Hùng

*TB: Anh Nguyễn Hữu Khổ là cựu học sinh thuộc hàng "Lão Đại" của THCVT vừa mới liên lạc và trợ giúp Lớp học tình thương của tôi 1 số tiền để phần nào chăm lo cho các cháu nhỏ sinh ra đời nhằm ngôi sao xấu tại lớp học thêm phần cơm ăn, áo mặc, dụng cụ học tập hoặc những khi trái gió trở trời v.v.... Hy vọng những dòng chữ này đến được với anh thay cho lời cảm ơn của tôi thật sâu sắc trái tim Bồ Tát của anh.

 

Tổng Kết Tài Chánh Tổng Quát

Tin Nam California - Trung Học Châu văn Tiếp vừa nhận được bản Tổng Kết Tài Chánh Tổng Quát. Xin được phổ biến nguyên văn:

Tổng Kết Tài Chánh Tổng Quát
Cho đến thời điểm hiện tại, quỹ của Chi Hội Nam California là $4,893.02. Nếu cộng thêm số tiền $1,145.00 mà Thủ Quỹ của Đại Hội 17 đã rút ra từ Tài khoản của Chi Hội vào ngày 25 tháng 11, 2013 và đã giao cho Hội vào tháng 03, 2014 thì tiền quỹ của Chi Hội phải là $6,038.02.
Trong khi chờ đợi số tiền $1,145.00 được hoàn trà lại cho Chi Hội Nam California, hoạt động tài chánh của Chi Hội Nam California trong năm tài khóa 2015-2018 sẽ được khởi điểm từ $4,893.02.

Ngày 30 tháng 12 năm 2015
Chi Hội Trưởng      Thủ Quỹ
Cao Văn Trung       Nguyễn Thị Như Ý

 

Bầu cử Chi Hội Trưởng Nam california, Nhiệm kỳ 2015-2018

Tin Nam California - Trung Học Châu văn Tiếp vừa nhận được bản tin từ Chi Hội Nam California về kết quả bầu cử ngày 22-11-2015. Xin được phổ biến nguyên văn:

Bản Tin Bầu Cử Chi Hội Nam California đã tổ chức bầu cử Chi Hội Trưởng nhiệm kỳ 2015-2018 vào lúc 3:00 chiều Chủ Nhựt ngày 22 tháng 11 năm 2015 tại Summerset Club House, 9200 Westminster Bvld, Westminster, CA 92683.

Hiện diện trong buổi bầu cử gồm có GS Lê Công Hổ, GS Trần Như Bạch Vân, GS Lâm Văn Long, GS Phạm Thi Thanh Mai với vai trò giám sát và kiểm phiếu bầu cùng 43 cựu học sinh Châu Văn Tiếp cư ngụ tại Nam California. Buổi bầu cử được điều hành bởi Trưởng Ban Bầu Cử,chị Phạm Thị Ngọc, Phó Ban Bầu Cử, anh Lê Duy Cần, ghi kết quả bầu cử là anh Trần Văn Thành, Thư Ký Nguyễn Thị Như Ý. Anh Lê Tôn Huân và anh Cao Văn Trung được đề cử vào chức vụ Chi Hội Trưởng. Kết quả kiểm phiếu bởi quý GS với 17 phiếu bầu cho anh Lê Tôn Huân và 26 phiếu bầu cho anh Cao Văn Trung. Anh Cao Văn Trung đã đắc cử chức vụ Chi Hội Trưởng với nhiệm kỳ 3 năm từ 2015 đến 2018.

 

Hội Ngộ Hè 2015 - 40 Năm Xa Trường
6-9-2015 Nam California

Ngày Tiền Đại Hội - Châu Văn Tiếp Hội Ngộ Hè 2015
CHI HỘI NAM CALIFORNIA..


NGÀY TIỀN ĐẠI HỘI của HỘI NGỘ HÈ “ BỐN MƯƠI NĂM XA TRƯỜNG” của HỘI ÁI HỬU TRUNG HỌC CHÂU VĂN TIẾP PHƯỚC TUY, do CHI HỘI NAM CALIFORNIA phụ trách, được tổ chức tại Hội Trường Club House Lake Park tại sô 4211 W. 1st Street, Santa Ana, CA 92703 vào lúc 4 giờ đến 8 giờ 30 chiều ngày Thứ Bảy, 05 tháng 9 năm 2015. Gần 200 người từ khắp nơi về đây tham dự, ngồi kín cả các bàn tròn trong hai phòng dài thẳng góc nhau trong Hội trường.

Về phía cựu giáo sư, chúng tôi thấy có Thầy Nguyễn Tích Kháng cùng Cô Bùi Thị Thiên Nhiên đến từ Copenhague, Xứ Đan Mạch; Thầy Lê Khắc Chấn và phu nhân về từ Houston Texas; Thầy Lê Quang Chưỡng cùng phu nhân, về từ Boston Massachusetts, Thầy Trần Văn Trạm cùng Cô Nguyễn Thị Phi Phượng; Cô Phạm Thị Thanh Mai cùng phu quân, Thầy Lê Công Hổ, Trần Kim Sa,...

Về phía nhân viên nhà trường, chúng tôi thấy có Bà Trần Thị Hai , y tá, cùng phu quân là CVT Hồ Văn Sáu đến từ Savage, MN, ... và đông đảo các cựu học sinh từ nhiều nơi về tham dự,...

Hình Ảnh Ngày Tiền Đại Hội


CHI HỘI NAM CALIFORNIA- HỘI NGỘ HÈ 2015 - Phần 1: NGHI THỨC...

Vào lúc 6 giờ chiều ngày 06.9.2015, Chi Hội Nam California thuộc Hội Ái Hữu Trung Học Châu Văn Tiếp Phước Tuy tổ chức buổi “Hội Ngộ Hè KMJI” với chủ đề “ BỐN MƯƠI NĂM XA TRƯỜNG” tại Sảnh Đường California Ballroom C, Khách Sạn Hilton, Thành Phố Anahiem, California 92802, Hoa Kỳ. Đông đảo Thầy Cô Cựu Giáo Sư, Cựu Nhân Viên , Thân Hữu , Quan Khách ,... và nhiều Cựu Học Sinh từ nhiều nơi về tham dự,..

Về phía cựu giáo sư, chúng tôi thấy có Thầy Nguyễn Tích Kháng cùng Cô Bùi Thị Thiên Nhiên đến từ Copenhague, Xứ Đan Mạch; Thầy Lê Khắc Chấn và phu nhân về từ Houston Texas; Thầy Lê Quang Chưỡng cùng phu nhân, về từ Boston Massachusetts, Thầy Trần Văn Trạm cùng Cô Nguyễn Thị Phi Phượng; Cô Phạm Thị Thanh Mai cùng phu quân; Thầy Lê Tinh Thông và Phu Nhân; Thầy Lê Công Hổ và Phu Nhân,; Cô Nguyễn Nguyệt cùng Phu Quân, Cô Võ Thu Vân cùng Phu Quân là Thầy Nguyễn Đức Kỳ giáo sư Trương Trung Học Bán Công Huỳnh Tịnh Của; Bà Quả Phụ của Giáo Sư Phạm Văn Ngôn,..Thầy Lâm Văn Long, Trần Kim Sa,...

Về phía nhân viên nhà trường, chúng tôi thấy có Bà Trần Thị Hai , y táTrưởng Phòng Y Tế Học Đường, cùng phu quân là CVT Hồ Văn Sáu đến từ Savage, MN,....

Các cựu học sinh từ 3 quốc gia, Australia, Canada, Việt Nam cùng với các cựu học sinh từ 18 tiểu bang Hoa Kỳ,... đã về đây tham dự.
Hình ảnh Phần 1: NGHI THỨC...


CHI HỘI NAM CALIFORNIA-HỘI NGỘ HÈ 2015. Phần 2: VĂN NGHÊ: Châu Văn Tiếp Hành Khúc..
Sau nghi thức khai mạc là phần giới thiệu các bạn từ các Tiểu Bang xa về tham dự.. Tiếp theo là Chương Trình Văn Nghệ. Mở đầu là “ "Châu Văn Tiếp Hành Khúc" do Ban Văn Nghệ trình bày hợp ca.. Đây là bài ca chánh thức của Trường Trung Học Châu Văn Tiếp Phước Tuy do Thầy Nguyễn Khoa Điềm, giáo sư Toán Lý Hóa của trừơng, sáng tác tặng cho trường, không lâu sau khi Thầy về dạy tại trường. Lời ca trong bài nầy là lời nguyên thuỷ được hát lên từ trước năm 1975. Bài hát nầy, sau được dùng lại tại Trường Trung Học Phổ Thông Châu Thành Bà Rịa, với tên tựa mới , và lời, có vài chỗ đổi mới,...

Tiếp theo đó, Cô Nguyệt Nguyễn và Cô Phạm Thị Thanh Mai, hai Cựu Giáo Sư Trường Trung Học Châu Văn Tiếp Phước Tuy, trình bày một liên khúc Thi Nhạc Giao Duyên,... bài THOI TƠ, Thơ của Nguyễn Bính , do Nhạc Sĩ Đức Quỳnh phổ nhạc........
Hình ảnh Phần 2: VĂN NGHÊ: Châu Văn Tiếp Hành Khúc...


CHI HỘI NAM CALIFORNIA- HỘI NGỘ HÈ 2015 - Phần 3: VĂN NGHỆ : Trình Diễn Áo Dài Việt Nam..

Chương trình văn nghệ được tiếp tục, với màn ca , múa, và trình diễn thời trang “Áo Dài Phụ Nữ Việt Nam” do Cô Phạm Thị Thanh Mai, Cựu Giáo Sư Trường Trung Học Châu Văn Tiếp Phước Tuy, dàn dựng, thiết kế y phục, và cùng với các cựu nữ sinh,... tập múa trong nhiều tháng trời. Màn vũ thật lộng lẫy với những thiếu nữ trong áo dài nhiều màu, thiết kế công phu,... múa nhịp nhàng hài hoà với những câu hát, điệu nhạc trong bài,...

Đặc biệt, do sự giúp đở của Bà Lê Văn Sạ, quả phụ của Ông Cựu Trưởng Ty Bưu Điện Phước Tuy, Nữ Nghệ Sĩ Hồng Vân; người nữ nghệ sĩ nhiều tài năn về ca nhạc, ngâm thơ, diễn viên thoại kị ch, diễn viên điện ảnh,.. từ Việt Nam đi du lịch Mỹ đã ghé qua đây trình diễn cho chúng ta xem nhiều tiết mục. Tuy Cô đã nhiều tuổi, nhưng giọng ca, giọng ngâm thơ vẫn còn rất hay, ...làm say mê người xem, hôm nay,...
Hình ảnh Phần 3: VĂN NGHỆ : Trình Diễn Áo Dài Việt Nam..


CHI HỘI NAM CALIFORNIA- HỘI NGỘ HÈ 2015 - Phần 4- Tiếp Tục CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ và DA VŨ..

Các tiết mục còn lại trong chương trình lần lượt xuất hiện trên sân khấu. Sau “Cơn Mưa Tình Yêu” của Mạnh Quân, do Tịnh Trang, Thu Quyên, Hy Đạt trình diễn là “Đám Cưới Đầu Xuân” của Trần Thiện Thanh, do Thanh Phong- Ngọc Thanh song ca; kế đó,Thái Hòa đơn ca “Vào Hạ” của Lê Hựu Hà với phần phụ diễn của Đoàn Vũ Việt Cầm.

Một màn cổ nhạc tiếp theo có tên là “Quán Gấm Đầu Làng”, diễn lại chuyện “ Lưu Bình Dương Lễ “ ngày xưa do Bạch Tuyết,Trường Giang và Duy Cần ca, diễn.... Hy Đạt-Tịnh Trang trở lại sân khấu với bài “Trưa Vắng” của Huy Tuấn. Tiếp tục chương trình, Mỹ Dung trình diễn “; Besame Mucho”; Minh Hiếu hát “Bài Tình Ca Cho Em”; Hồng Trần hát bài “Giáng Ngọc”; Ngọc Thanh hát “Trước Giờ Tạm Biệt”,...Đặc biệt nhứt là màn múa” Tiếng Trống Cao Nguyên”, và Nhạc Cảnh “Hội Nghị Diên Hồng - Bạch Đằng Giang” do Ban Văn Nghệ thủ diễn với phần phụ diễn của Đoàn Vũ Việt Cầm,.. để kết thúc chương trình.
Hình ảnh Phần 4 - Tiếp Tục CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ và DA VŨ..


TRẦN KIM SA.
 

Báo Cáo Chi Thu Hội Ngộ Hè 2015

Tiền Thu Vào
Số tiền bán vé (249 vé x $75)  18,675.00
Không thu tiền 3 bàn thầy cô, 4 khách mời:  AC Trần Văn Chuyên (CVT mới từ VN qua), AC Giuso Adot, người đã giúp miển phí cho chi hội Nam CA trong 3 năm qua về thiết kế các thiệp mời Tất Niên, ĐH 17, HN Hè 2015, các Bản Tin SD số 1 và số 2, một bàn dành cho ban nhạc, âm thanh, ánh sáng, MC và truyền thông báo chí.  
Số tiền bảo trợ 10,700.00
Tổng cộng tiền thu vào 29,375.00
Tiền Chi Ra
Chi phí chuẩn bị hội ngộ lần 1 874.58
In 450 thiệp mời ($475), in 400 tâm thư (400 x 20 cents = $80), 2 label pkgs địa chỉ chi hội và địa chỉ khách mời ($23.96), 60 global stamps (60 x $1.15 = $69), 340 domestic stamps (340 x 49 cents = $166.60), chi phí gởi kính biếu bản tin SD số 1 và DVD Đại Hội 17 cho 6 vị GS (GS Hoàng Mỹ Hiền, GS Đặng Hưng Thịnh, GS Nguyễn Trường Trực, GS GS Lê Khắc Chấn, GS Lê Quang Chưởng, GS Nguyễn Đình Dzũng và 6 cựu học sinh CVT/TH (CVT Vũ Hữu Thức, CVT Đoàn Chí Trung, CVT Vũ Thọ Chàng, CVT Phạm Văn Chính, CVT Trần Thị Hường,TH Dương Thị Hoàng Anh) ($60.02)  
Chi phí chuẩn bị hội ngộ lần 2 820.75
30 folders cho bài hát CVT Hành Khúc (30 x $2 = $60) + 200 hộp DVD đựng DVD các kỳ ĐH trước để tặng khách ở tiền sảnh của khách sạn (200 x 30 cents = $60), chi phí họp mở rộng 2 lần ($100), hoa ($150), in 400 vé vào cửa (400 x 30 cents = $120), banner hội ngộ hè 2015 ($120), chữ các tiểu bang, các nước gắn trên ribbon ($124), ribbon, túi đựng quà biếu thầy cô, 6 markers ($70), bản tên ($16.75)  
Trả tiền nhà hàng (29 bàn x $650 = $18,850 + 1 bàn chay $200)                                                          19,050.00
Bản tin Sông Dinh số 2 (400 quyển x $5 = $2000 + công chỉnh, sửa và làm bóng bìa $150) 2,150.00
Chi phí tiền và hậu hội ngộ ($1,300 bao gồm thức ăn, thức uống, trái cây, khăn giấy, muỗng, nĩa, dao, tô, đũa, chén, dĩa cho 160 thực khách tham dự tiền hội ngộ và $200 cho 50 khách tham dự hậu hội ngộ 1,500.00
Trả tiền clubhouse ($100 x 2 = $200 cho hai buổi tiền và hậu hội ngộ và $200 tiền phạt vì khách đậu xe trái quy định)  400.00
Ban nhạc và âm thanh (hai buổi tiền và đêm hội ngộ) 800.00
Ánh sáng cho đêm hội ngộ 400.00
Dạy vũ (fashion show $100, Tiếng Trống Cao Nguyên $350, Hội Nghị Diên Hồng và Bạch Đằng Giang $350. Vũ sư Đình Luân ủng hộ phần 4 dancers và các em thiếu nhi trong ban múa Việt Cầm cho bài Vào Hạ, Hội Nghị Diên Hồng và Bạch Đằng Giang. 800.00
Thu băng và hòa âm sáu bài Vào Hạ, CVT Hành Khúc, Tiếng Trống Cao Nguyên, Hội Nghị Diên Hồng - Bạch Đằng Giang, Lưu Bình Dương Lễ, Fashion Show 400.00
Chụp hình (hai ngày tiền và đêm hội ngộ) 300.00
Quay phim (hai ngày tiền và đêm hội ngộ) 700.00
MC (Hổ trợ trang điểm và di chuyển) 100.00
Tổng cộng tiền chi ra 28,295.33
Tồn quỹ 1,079.67
Ngày 30 tháng 9, 2015
Chi Hội Trưởng Châu Văn Tiếp Nam CA Thủ Quỹ
Cao Văn Trung Nguyễn Thị Như Ý

DANH SÁCH BẢO TRỢ HỘI NGỘ HÈ 2015
TT TITLE Họ & Tên Lót Tên Cư Ngụ Bảo Trợ Ghi Chú
1 TH Dương Hoàng Anh Virginia 200.00
2 CVT Trần Văn Bạc WA  100.00 CVT Nguyễn Thị Kim Dung
3 CVT Lê Duy Cần Nam CA 100.00 TH Huỳnh Ngọc Lan
4 GS Lê Khắc  Chấn Texas 200.00
5 CVT Phạm Kim  Chinh WA  100.00
6 CVT Mai Văn Chớ Nam CA 100.00 TH Lê Thị Ngọc Phú
7 GS Lê Quang Chưởng Mass  200.00
8 TH Hồ Đắc Đằng Illinois 600.00 TH Phạm Thị Ánh Hà
9 CVT Trần  Diển Nam CA 100.00
10 GS Lâm Văn  Long Nam CA 100.00
11 CVT Nguyễn Mỹ  Dzung Mass  100.00
12 CVT Nguyễn Văn  Hiến N Jersey 50.00
13 GS  Hoàng Mỹ Hiền Virginia 100.00
14 TH Vũ Thái  Hòa Nam CA 100.00 Con CVT Đặng Bạch Tuyết
15 CVT Nguyễn Kim  Hoàn Missouri 100.00
16 TH Nguyễn  Hùng Nam CA 200.00
17 TH Cao Lê Huỳnh Nam CA 100.00 Con CVT Cao Văn Trung
18 CVT Trần Kim Khải Nam CA 100.00
19 GS Nguyễn Tích Kháng Denmark 200.00 GS Bùi Thị Thiên Nhiên
20 CVT Ngô Văn  Khanh Nam CA 200.00 TH Ngô Khanh Kiều
21 CVT Phạm Hùng  Khánh Mass  100.00 TH Trần Hương Biên
22 CVT Đường Lầu Bắc CA 100.00 TH Đường Thu Sâm
23 CVT Nguyễn Thị Liên Nam CA 100.00 TH Tôn Thất Minh Tuân
24 CVT Nguyễn Thành  Long Texas 100.00 TH Nguyễn Thị Hoa
25 GS Huỳnh  Luận Bắc CA 150.00
26 CVT Trần Thanh Lương Texas 100.00
27 GS  Phạm Thị Thanh Mai Nam CA 250.00
28 CVT Vương Thị Mảnh Nam CA 100.00
29 CVT Phạm Văn  Một Georgia 100.00 CVT Phan Thị Ngọc Thanh
30 CVT Ông Thị Nguyên Nam CA 25.00
31 GS Nguyễn Nguyệt Nam CA 200.00
32 GS  Lê Minh  Nguyệt Nam CA 100.00
33 CVT Huỳnh  Nguyệt Nam CA 100.00 TH Nguyễn Như Cung
34 CVT Trần Minh  Nhựt Australia 200.00 CVT Bùi Diệu Hồng
Bank of America -40.00 International wire transfer fee
35 CVT Đặng Thị  Phú Nam CA 100.00 TH Nguyễn Hữu Phương
36 GS  Trần Kim  Sa Bắc CA 200.00
37 CVT Lê Lộc Sanh Nam CA 100.00
38 TH Lê Văn  Hawaii 100.00
39 CVT Nguyễn Kim  Sơn Nam CA 25.00 CVT Trần Thị Cồn
40 CVT Bùi Thị Tâm Tennessee 100.00
41 CVT Nguyễn Văn  Thái Bắc CA 50.00 TH Nguyễn Kim Loan
42 GS Cao Thu Thảo Canada 100.00
43 GS Lê Tinh  Thông Nam CA 200.00
44 GS Trần Văn Trạm Bắc CA 250.00 GS Nguyễn Phi Phượng
45 CVT Cao Văn  Trung Nam CA 100.00
46 CVT Đặng Bạch  Tuyết Nam CA 100.00
23 TH Nguyễn Tố  Uyên Nam CA 50.00 Con CVT Đặng Kim Oanh
47 TH Cao Lê Khánh  Vân Bắc CA 100.00 Con CVT Cao Văn Trung
48 CVT Lê Cường  Việt Nam CA 200.00
49 CVT Nguyễn Thị Như Ý Nam CA 100.00
50 CVT Võ Thanh  Tâm Virginia 100.00
51 GS Phạm  Bình Bắc CA 100.00
52 CVT Nguyễn Ánh Nguyệt Nam CA 100.00
53 TH Excellence Health Care Nam CA 200.00
54 T Tọa Thích Minh Hạnh Illinois 200.00
55 CVT La thành  Hải Bắc CA 200.00
56 CVT Vĩnh  Tân Maryland 200.00 CVT Trần Thị Nguyên
57 CVT Nguyễn Tịnh  Trang Nam CA 200.00
58 CVT Trương Văn  Canada 200.00
59 CVT Nguyễn Thanh  Sơn Minnesota 100.00 TH Nguyễn Lộc Nga
60 CVT Hoàng Bích  Lan Nam CA 100.00
61 CVT Trần Văn Thành Nam CA 125.00
62 CVT Nguyễn Ngọc  Lan Bắc CA 50.00
63 CVT Nguyễn Văn  Hiển Tennessee 50.00
64 CVT Nguyễn Thiện  Đỉnh Nam CA 100.00
65 CVT Nguyễn Hữu  Khổ Texas 300.00
66 CVT Phạm Thị  Ngọc Nam CA 50.00 Cũng là GS Châu Văn Tiếp
67 CVT Đặng Viết  Thanh Canada 100.00
68 CVT Lương Thị Nga Nam CA 100.00
69 CVT Phạm Hữu Hòa Nam CA 100.00
69 CVT Nguyễn Nhiệm Mầu Việt Nam 25.00
70 CVT Phạm Hùng  Khánh Mass  100.00 Ủng hội thêm sau Hội Ngộ
71 CVT Phan Văn  Nhựt Nam CA 100.00 Ủng hộ sau Hội Ngô
72 GS Trần Văn  Trạm Bắc CA 200.00 GS PP ủng hộ thêm sau HN
73 CVT Hồ Văn  Sáu Minnesota 200.00 Cô Giám Thị Trần Thị Hai
74 CVT Nguyễn Văn  Texas 100.00
75 GS Nguyễn Tích Kháng Denmark 200.00 Ủng hội thêm sau Hội Ngộ
76 GS Lê Công  Hổ Nam CA 100.00
77 CVT Nguyễn Thị Trang Nam CA 25.00
78 CVT Phạm Hữu Lang Louisiana 100.00 Ủng hộ sau Hội Ngô
79 CVT Phạm Thị  Công Nam CA 100.00 TH Nghiêm Xuân Đề
80 CVT Nhóm bạn của  Việt 165.00 CVT về từ các Tiểu Bang
TOTAL 10,700.00
Đồng bảo trợ 22 phần quà cho Hội Ngộ Hè 2015
81 Công Ty Honest Bee CVT Trần Tuyết Minh
82 Công Ty Excellence Home Health Care CVT Nguyễn Thị Liên